Tiền đạo Lukas Podolski chỉ trích thể chế mới của Euro 2016

Cầu thủ người Đức Lukas Podolski đã lên tiếng chỉ trích cách tổ chức Euro của UEFA và nghĩ sự thay đổi tại Euro năm này là “ngu ngốc”.

Hinh 1

Lukas Podolski tin rằng bây giờ Euro mới bắt đầu với Đức

Quyết định tăng số đội từ 16 lên 24 gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh việc nhiều đội bóng nhỏ có cơ hội tham gia giải đấu lần đầu tiên, cơ chế 6 bảng đã bị nhiều quốc gia phản đối do sự không chắc chắn đặc biệt liên quan tới luật đối với các đội về ba.

Hinh 2

Joachim Low chia sẻ cảm xức với Podolski trong giải đấu

Albania buộc phải đợi 3 ngày sau vòng bảng để biết rằng mình bị loại. Anh và Croatia không biết đối thủ ở vòng 16 đội của mình là ai cho đến phút cuối cùng của vòng bảng. Trong khi đó, Bắc Ai Len đủ điều kiện tới vòng đấu loại dù thua 2/3 trận.

“Vòng bảng diễ ra khá kì cục, vì UEFA đã có thay đổi ngu ngốc về hệ thống bảng đấu”, Podolski nói sau chiến thắng 3-0 của Đức trước Slovakia. “Không phải vấn đề về đội bóng nhỏ, mà là vấn đề về quyết định. Nhiều đội phải đợi 3 ngày để biết được kết quả.”

“Bạn thua 2 trận đầu mà vẫn có cơ hội vào vòng sau. Vì thế điều này gây bối rối cho chúng tôi.

Dù sao thì cũng không quan trọng vì giải đấu đã bắt đầu rồi.”

Podolski’s comments echoed those by his manager Joachim Löw earlier in the tournament. Löw said the 16-team format was “ideal” and the fact that a team could qualify by winning only one match was “not very fair”, even though this was technically still possible under the old system.

Hinh 3

Germany ở cấp độ cao hơn Slovakia rất nhiều trong trận đấu hôm chủ nhật

Hiện tại, Đức sẽ có trận tứ kết với Ý để quan tâm và chiến thắng trước Slovakia là dấu hiệu đáng ngại cho đối thủ của họ vì nhà đương kim vô địch thế giới đã lấy lại phong độ. Tuy nhiên, cựu tiền đạo Arsenal Podolski nhấn mạnh rằng Đức cần thể hiện sự hung hăng nhiều hơn ở những trận đấu tiếp theo.

“Chúng tôi có nhiều tố chất”, anh nói. “Điều chúng tôi đã bỏ qua và điều chúng tôi phải làm ở vòng sau, là hung hăng hơn, mạnh mẽ hơn. Đó là những điều tối thiểu chúng tôi cần làm.”

“Ý hay Tây Ban Nha đều không quan trọng. Bạn phải đánh bại tất cả các đội nếu muốn là nhà vô địch châu Âu. Có lẽ đấu với đội lớn lại tốt hơn. Bạn sẽ cẩn thận và tập trung hơn.”

Tiền đạo Lukas Podolski chỉ trích thể chế mới của Euro 2016
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0