Rio Ferdinand: Real Madrid, Juventus bỏ xa các đội bóng Premier League

Rio Ferdinand đã dội gáo nước lạnh vào suy nghĩ cho rằng các đội bóng nước Anh sẽ sớm vô địch Chamopions League, ông cho rằng các đội bóng như Real Madrid đã bỏ xa họ rất nhiều.

Madrid đã có chỗ ở trận chung kết thứ tư vừa qua nhờ việc đánh bại đối thủ Atletico sau 2 lượt trận để tiến lên đối đầu với Juventus.

Anh, trong khi đó có 3 đội vào được vòng đấu loại trực tiếp nhưng chỉ Leicester đến được tứ kết, nơi họ thua trước Atletico Madrid.

Hinh 1 - Premier League

Rio Ferdinand cho rằng các đội bóng Premier League vẫn chưa thể so sánh với Real Madrid hay Juventus

Hinh 2- Premier League

Real Madrid có chỗ trong chung kết Champions League

Ferdinand thừa nhận rằng các đội bóng Ngoại hạng Anh nhiều khi hơi chộp giật: “Tất cả các đội bóng Anh đều không đủ tiêu chuẩn,” ông nói.

“Bayern Munich, Real Madrid, Juventus. Có rất nhiều tiền đổ vào các trận đấu nước Anh, nhưng mọi đội bóng Anh đều dường như trong giai đoạn chuyển giao: HLV mới, cầu thủ mới.”

“Chelsea là đội gần tiêu chuẩn nhất, họ có đội bóng ổn định và đội hình xuất phát thật sự xuất sắc. Tôi nghĩ Jose Mourinho vẫn đang tìm kiếm 11 cầu thủ cho đội hình chính, ông vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn với một số người. Mùa hè này sẽ vô cùng quan trọng với họ.”

Cùng ông trong phòng thu của BT là Vicent Calderon, Steve Macmanaman cũng nhấn mạnh lời bình luận của Ferdinand về “sự chuyển giao”.

Hinh 3- Premier League

Ferdinand cho rằng Chelsea là đội gần đẳng cấp nhất nhưng vẫn đều trong giai đoạn chuyển giao

Hinh4 - Premier League

Steve Mc Manaman cho rằng cách duy nhất để các đội bóng Anh cạnh tranh là giữ các ngôi sao của mình

“Tôi chỉ cảm thấy các đội bóng nước Anh thay đổi liên tục,” ông nói. “Đây là trận bán kết thứ bảy liên tiếp của Real Madrid. Không ngạc nhiên khi Bayern, Barcelona, Juve, họ đều đi vào sâu mỗi năm.”

“Họ chỉ thay đổi một chút ít mỗi năm. Ở Anh thì “Ồ, chúng ta có một mùa giải tệ, hãy bỏ đi và làm lại từ đầu.” Chúng ta luôn luôn theo sau. Chúng ta cần kiên nhẫn một chút với các HLV, chúng ta cần giữ được các cầu thủ xuất sắc.”

“Các cầu thủ xuất sắc không bao giờ rời bỏ Real hay Juve. Khi có một ngôi sao ở Premier League – như Eden Hazard của Chelsea thì ngay lập tức “Real Madrid muốn anh ta” “Barcelona muốn anh ấy”, họ luôn luôn phải cảnh giác.”

Hinh 5- Premier League

Real Madrid ăn mừng trong phòng thay đồ sau khi đảm bảo được vị trí trong trận chung kết Champions League

Hinh 6- Premier League

Ferdinand cho rằng Mourinho nên cố gắng vô địch Europa League hơn là vào top 4

Dù không vào được Champions League, vẫn có Europeam Champion như Manchester United đang cố để vô địch.

United dẫn trước Celta Vigo 1-0 ở bán kết và Ferdinand thấy họ nên vô địch giải đấu này hơn là cố gắng vào top 4 Ngoại hạng Anh.

“Nếu mùa giải kết thúc và Manchester United vô địch Europa League và có một chỗ ở Champions League,” ông nói, “Tôi thà ở Europa League còn hơn top 4 vì bạn không phải đấu loại và còn có một huy chương nữa.”

“Vì thế tôi thà ở vị trí của Manchester United. Nhưng họ vẫn còn nhiều việc phải làm. Còn trận chung kết. Chúng ta vẫn cần hi vọng.”

Nguồn: 138bet

Rio Ferdinand: Real Madrid, Juventus bỏ xa các đội bóng Premier League
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0