Manchester City lập kỉ lục chiến thắng dài nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Manchester City liên tiếp lập kỉ lục, nếu họ giữ vững phong độ này, các giải thưởng và sự thống trị cũng sẽ đến với họ.

Một chiến thắng, một màn thể hiện thuyết phục khác tối thứ tư đã giúp City phá kỉ lục chuỗi chiến thắng liên tiếp khi họ thắng Swansea trên sân nhà.

Cuộc ẩu đả trên sân Old Trafford đã bị đẩy lùi ra sau gáy khi đội bóng của Pep Giardiola tiếp tục có chiến thắng 4-0, mang về cho họ chiến thắng thứ 15 liên tiếp.

Hinh 1- Man City

Manchester City vừa phá kỉ lục chuỗi chiến thắng dài nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Kỉ lục trước đây là 14 trận được giữ bởi Arsenal, đạt được qua 2 mùa giải. City đã san bằng kỉ lục tuần trước với chiến thắng 2-1 trước đối thủ truyền kiếp United.

Chiến thắng giữa tuần này vượt qua đội bóng đang tụt hạng của Paul Clement càng cho thấy City hiện là đội bóng xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh và có khả năng trải qua mùa giải mà không bị đánh bại.

Hinh 2- Man City

David Silva ghi 2 bàn trong chiến thắng 4-0 trước Swansea, chiến thắng thứ 15 liên tiếp của họ

Chỉ trong 15 trận vừa qua, họ đã có được 45 điểm, nhiều hơn số điểm tổng ở mùa giải 1995-96, 2000-01, 2003-04, 2005-06 và 2006-07, họ cũng có khởi đầu tốt nhất trong tất cả các đội bóng Ngoại hạng Anh từng có.

Dù chuỗi 15 trận thắng, bắt đầu ngày 26/8 được thực hiện cả bên ngoài Premier League, kết quả đó vẫn rất ấn tượng.

Trong cả 4 giải đấu của Anh, chưa từng có đội nào chiến thắng 15 trận liên tiếp.

Hãy cùng nhìn xa hơn. Trong các giải đấu hàng đầu quanh châu Âu, kỉ lục của City đứng thứ tư trong số các chuỗi chiến thắng. Chỉ có Real Madrid mùa giải 2015-6, Barcelona mùa giải 2010-11, Inter Milan mùa giải 2006-07 và Bayern Munich của Guardiola mùa giải 2013-14 có nhiều chiến thắng liên tiếp hơn City.

Và chúng ta không thể ngừng ngưỡng mộ những gì Guardiola đã làm mùa giải này.

Đội Bayern với nhiều chiến thắng liên tiếp nhất (19) cũng là của ông. Barca với nhiều chiến thắng liên tiếp nhất ở Tây Ban Nha cũng là của ông. Và giờ đây, đội bóng có nhiều chiến thắng liên tiếp nhất nước Anh cũng là nhờ ông.

Không phải ngẫu nhiên mà tập hợp những ngôi sao này, khi được dẫn dắt bởi HLV người Tây Ban Nha lại thống trị như cách họ đang làm.

Hinh 3- Man City

Pep Guardiola giờ đã giữ kỉ lục chuỗi chiến thắng dài nhất ở Anh, Đức, Tây Ban Nha

Lối chơi nhẹ nhàng, sự tự tin, cách gây áp lực từ tuyến trên và sự làm chủnowr hàng tiền vệ với Kevin de Bruyne và David Silva, sự chính xác trước khung thành, các lựa chọn thay thế, tinh thần đồng đội đã đưa họ tới cuối con đường và được đền đáp nhiều lần mùa giải này. Không phải chỉ một điều khiến đội bóng của Guardiola khác biệt mà là tổng hợp của nhiều yếu tố.

Tất cả lời nghị luận về đâu là đội bóng xuất sắc nhất Premier League mọi thời đại vẫn luôn là vấn đề hóc búa, nhưng giờ đây nó trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Guardiola và City vẫn chưa đạt được gì nhưng với khoảng cách 11 điểm so với đối thủ gần nhất là United, đồng thời với đẳng cấp khác biệt giữa họ cuối tuần trước, không khó để coi họ là nhà vô địch từ bây giờ.

City sẽ gặp đối thủ mới hồi sinh là Tottenham tiếp theo trên sân Etihad vào thứ bảy. Một chiến thắng sẽ giúp họ san bằng chuỗi chiến thắng của Barcelona, ở mùa giải khi họ đồng thời vô địch La Liga và Champions League. Dường như chúng ta đang được chứng kiến điều đó một lần nữa.

Nguồn: 138bet

Manchester City lập kỉ lục chiến thắng dài nhất lịch sử Ngoại hạng Anh
Rate this post