Euro 2016: Đừng để Jamie Vardy có cơ hội đá phạt đền

Wayne Hennessey đã cảnh báo các đồng đội xứ Wales rằng họ cần chăm sóc đặc biệt tới Jamie Vardy vào thứ năm này, người được coi là “không thể chạm tới” một khi vào vùng cấm địa.

HInh 1

Hennessey nói rằng Vardy rất thông minh ở những quả phạt đền

Mùa giải vừa qua, tính đến tháng 2 Vardy đã mang về cho Leicester City 6 quả phạt đền – nhiều hơn bất kì đội bóng Premier League nào khác. Đến cuối mùa giải, anh nâng con số đó lên 7, gấp đôi con số trung bình của các cầu thủ khác chia ra.

“Jamie Vardy thường thích bóng trên cao, còn Harry Kane thì tập trung vào mục tiêu nhiều hơn.

Hinh 2

Vardy thực hiện thành công cú phạt đền trong trận đấu giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ

Như tôi đã nói, Vardy chơi rất thông minh trong vòng cấm và bạn sẽ không thể làm gì anh ấy.” Hennessey nói.

Khi được hỏi liệu các cầu thủ xứ Wales có cần cẩn thận về Vardy không, Hennessey nói: “Có.

Tất nhiên chúng tôi không ngu ngốc. Chúng tôi cũng cần bao quát cả sân đấu. Vardy sẽ vượt qua hàng phong ngự và đi xuống sâu hơn. Harry Kane cũng vậy. Đội tuyển Anh có những tiền đạo mạnh mẽ, tốc độ. Chúng tôi cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của họ.”

“Những cầu thủ này rất xuất sắc. Họ có thể đưa mắt về 1 hướng và đá theo hướng khác. Đội tuyển Anh may mắn khi có những tiền đạo giỏi với phong độ tốt. Vardy chắc chắn đang đầy tự tin sau khi vô địch giải đấu.”

Hinh 3

Wales sẽ phải dựa vào Gareth Bale để đánh bại Anh

Hennessey đã bỏ lỡ buổi tập hôm qua nhưng vẫn hi vọng được ra sân ở đội hình chính trong trận đấu với Anh, anh cũng chia sẻ rằng sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp bị phạt đền: “Chúng tôi sẽ tập hợp lại với nhau cùng các thủ môn để phân tích cách đá phạt của mỗi cầu thủ. Như Wayne Rooney, bạn có thể đoán trước anh ấy sẽ đá vào đâu. Các cú đá phạt của anh hầu hết rơi vào phía tay phải.”

Đội hình hôm thứ năm sẽ vẫn được thống trị bởi Gareth Bale – niềm tự hào xứ Wales. Anh cũng cho rằng Anh đang tự đề cao mình khi chưa làm được điều gì cụ thể.

HLV đội tuyển Anh Roy Hodgson sau đó đã đáp trả và gắn mác Bale là “thiếu tôn trọng” nhưng HLV xứ Wales Chris Coleman khẳng định ngôi sao của ông sẽ chứng minh điều đó trên sân cỏ.

Coleman, nạn của Hodgson và trợ lí Ray Lewington cũng cho rằng kết luận thẳng thắn của Bale cho thấy sự tự tin và tham vọng mà trước đó xứ Wales còn thiếu.

Hinh 4

Coleman mang chiến thắng về cho Wales trong trận đấu đầu tiên

“Gareth là chàng trai thực tế nhất bạn có thể gặp”, ông nói. “Anh ấy không phải người thiếu tôn trọng. Tôi hiểu tại sao Roy nghĩ vậy nhưng Gareth cũng không có ý đó. Tôi luôn tự nói với mình rằng chúng ta đã dậm chân tại chỗ quá lâu. Để có bước tiến mới, bạn cần một chút thay đổi, cần ham muốn thêm một chút, đóng góp thêm một chút. Nếu bạn muốn điều gì, bạn phải bỏ công sức để đạt được. Tôi nghĩ Gareth nói như vậy chỉ đơn giản vì chúng tôi là một nước nhỏ, và những điều nhỏ bé đối với chúng tôi lại có ý nghĩa to lớn hơn đối với những nước lớn.”

Coleman vẫn tiếp tục để Anh đoán già đoán non về đội hình hôm thứ năm tới và cách mà ông sử dụng Bale. “Chắc chắn tôi và anh ấy sẽ nói chuyện và bàn về vai trò của anh ấy trong trận đấu tới đây.” Ông nói.

Nguồn: 138bet

Euro 2016: Đừng để Jamie Vardy có cơ hội đá phạt đền
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0